Vì sao vị trí lãnh đạo không chỉ dành cho đàn ông?

Vì sao vị trí lãnh đạo không chỉ dành cho đàn ông?

Đó là lời khẳng định mà đại bộ phận phái yếu đang đóng vai trò là những nữ doanh nhân, phụ nữ thành đạt đã tự tin đánh giá, quan niệm vị trí lãnh đạo chỉ hợp với đàn ông đã không còn là “điều vĩnh cửu”.

>>>xem thêm:NẾU MUỐN TRỞ THÀNH NỮ LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG, BẠN CẦN HỌC 5 BÀI HỌC NÀY

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu nhận giải thưởng Thương hiệu tín nhiệm 2019

Lợi thế của phụ nữ trên vị trí lãnh đạo

Theo diễn giả Simon Sinek đã cho rằng, phụ nữ thành công ngày càng nhiều cũng như chiếm giữ vị trí lãnh đạo, then chốt trong nhiều công ty không thua kém gì nam giới. Bởi đơn thuần, người phụ nữ đã có những đặc tính tự nhiên khiến họ đặc biệt phù hợp với vị trí lãnh đạo. Cụ thể là khi đặt mình vào vị trí của người điều hành, phụ nữ lãnh đạo thường tập trung vào con người nhiều hơn là những con số, vì vậy kết quả họ mang lại thường là kết quả của sự thấu hiểu và điều chỉnh.

Lợi thế dễ nhận thấy nhất ở những người phụ nữ thành công ở vai trò lãnh đạo mà ai cũng phải công nhận đó là khả năng luôn biết khéo léo ghi nhận công lao của những người làm việc cùng họ, với sự trân trọng nhân tố con người, nắm bắt thời điểm thích hợp để tôn vinh những đồng đội xuất sắc của mình, từ đó cải thiện sự gắn kết các mối quan hệ cá nhân và cộng đồng.

>>>xem thêm: Đăng ký MIỄN PHÍ khóa học thấu hiểu để thành công (dành riêng cho phụ nữ)

Phụ nữ lãnh đạo đang là xu hướng tại các công ty và doanh nghiệp hiện nay

Mặt khắc, phụ nữ lãnh đạo còn có tài xoay sở tình huống và linh động, không tạo cảm giác căng thẳng hay áp lực gì khi đưa ra các quyết định, và bản thận phụ nữ thành công luôn mang trên mình tố chất của một người lãnh đạo quyết đoán, rõ ràng.

Một đặc tính mà hầu hết bất cứ ai rơi vào vị trí lãnh đạo cũng phải trải qua, đó là biết hi sinh. Và đây có lẽ là nhân tố bẩm sinh mà mọi người phụ nữ đều có sẵn, sức chịu đựng bền bỉ và khả năng thu mình lại để nâng đỡ mục tiêu giúp đồng đội đi xa hơn. Đứng trên cương vị là người đứng đầu, phụ nữ lãnh đạo hay đàn ông cũng đều cần có những quy tắc riêng. Nếu là người đứng đầu nhưng bạn lại không muốn hi sinh cho cấp dưới thì không xứng đáng là người lãnh đạo. Hãy đặt trường hợp là nhân viên, họ sẽ cống hiến hết mình và yên tâm làm việc nếu họ biết người lãnh đạo sẵn sàng hi sinh mình vì lợi ích cộng đồng.

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu đã có nhiều năm lãnh đạo và điều hành công ty Goldgen Việt Nam

Nếu bạn là phụ nữ kinh doanh và muốn có cơ hội thực hiện mơ ước được làm chủ cuộc đời mình, làm chủ được suy nghĩ và tài chính. Hãy liên hệ ngay với Nữ Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu – CEO GOLDGEN VIỆT NAMđể được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *