Vì sao phụ nữ làm nhiều tiền vẫn không giàu?

Vì sao phụ nữ làm nhiều tiền vẫn không giàu?

Thực trạng hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ vẫn làm việc siêng năng và kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn không giàu có.  Tuy nhiên, sở dĩ phụ nữ làm giàu khó hơn đàn ông dù khả năng kiếm tiền không thua kém đấng mày râu vì những lý do sau.

>>>Xem thêm: những điều khác biệt chỉ có ở phụ nữ thành công

Một số lý do khiến phụ nữ khó giàu có

Sử dụng thẻ tín dụng không có kế hoạch

Hiện nay có rất nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi, mọi việc. Tuy nhiên, lợi ích tiện dụng của thẻ thanh toán trước trả sau này chưa thấu đâu thì bạn đã gặp phải vấn đề lớn về chi tiêu. Vì bạn sẽ rất khó có thể kiểm soát tiền bạc của mình, thậm chí là chi tiêu quá trớn khiến bạn vô tình mang khoản nợ lớn. Vì thế, nếu nói lý do vì sao phụ nữ kinh doanh giỏi vẫn khó giàu và tích lũy được tài sản thì thẻ tín dụng cũng là một trong những nguyên nhân lớn.

Tiết kiệm tiền nhưng không đầu tư

Không phải phụ nữ nào cũng xài thẻ tín dụng vô tội vạ, biết tiết kiệm và để dành tiền nhưng vì sao vẫn không phải là phụ nữ giàu có? Trên thực tế, số tiền mà bạn đang tiết kiệm hàng tháng vẫn không đủ làm giàu thì lý do đó là bạn không chịu đầu tư, hoặc chủ yếu mục đích để dành tiền của phụ nữ chỉ vì muốn mua một món đồ nào đó thay vì nghĩ cách để nhân đôi tài sản của mình.

>>>Xem thêm: Những thói quen của người thiên tài bạn nên thử

Dùng toàn bộ số tiền mình có để đầu tư

Ngược lại với nhóm phụ nữ trên, nhóm phụ nữ làm giàu bằng tiết kiệm tiền và đầu tư toàn bộ những gì mình có vào kênh tài chính kinh doanh nào đó cũng là lý do khiến họ dễ… “phá sản”. Thực tế cho thấy, có không ít phụ nữ kinh doanh bị cám dỗ bởi những món lợi trước mắt, không tính toán thiệt hơn mà đầu tư toàn bộ những gì mình có, không có quỹ dự phòng cho trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, phụ nữ khởi nghiệp thì phải nhớ, bạn đang đứng giữa việc sẽ có tất cả hoặc mất hết mọi thứ nếu không có kế hoạch thật kỹ, thật thận trọng cho một kênh đầu tư nào đó.

Suy nghĩ tài chính quá an toàn

Nếu như bạn nghĩ mình đã là phụ nữ giỏi kinh doanh và kiếm được nhiều tiền, chỉ phụ thuộc vào tiền lương hay tiết kiệm thì sẽ chẳng bao giờ bạn trở thành phụ nữ giàu có là được. Thay vì quá an toàn trong suy nghĩ như vậy, phụ nữ độc lập thì hãy cố gắng nghĩ cách kiếm nhiều tiền hơn thay vì cố gắng tiết kiệm tiền như trước đây.

>>>Xem thêm: Phụ nữ trước 30 tuổi cần phải biết những điều sau

Phụ nữ hiện đại phải biết cách chi tiêu và quản lý tài chính hợp lý

Tiêu xài vượt quá khả năng

Có rất nhiều phụ nữ có thói quen chi tiêu mua sắm vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Có thể những thói quen mua sắm, tiêu dùng không tính toán của bạn lại vô tình khiến bạn trở thành “rỗng túi” mặt dù khả năng kiếm tiền giỏi không thua kém bất cứ ai.

Nếu bạn đang mong muốn khởi nghiệp với vốn ít, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *