Phụ nữ khởi nghiệp chọn đối tác kinh doanh như thế nào?

Phụ nữ khởi nghiệp chọn đối tác kinh doanh như thế nào?

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà phụ nữ khởi nghiệp bắt buộc phải thận trọng, đó là việc lựa chọn đối tác hoặc cộng sự cùng đồng hành với mình.

Dưới đây là một số đặc điểm tính cách của đối tác và những cộng sự tương lai mà phụ nữ kinh doanh nên kết giao và làm việc cùng.

>>>Xem thêm: Những kỹ năng kinh doanh nếu phụ nữ muốn thành công

Tính cách thẳng thắng trung thực

Một cách hữu ích để phụ nữ kinh doanh có thể chọn lựa được đối tác của mình đó là nên thẳng thắng với đối phương và rõ ràng trong các mối quan hệ. Khi bạn thẳng thắng và trung thực thì bạn cũng sẽ lựa chọn được người đồng hành có quan điểm điểm tương tự, kết nối và hỗ trợ bạn để có cơ hội bước tới thành công nhanh chóng hơn

Có chí cầu tiến không ngừng

Phụ nữ kinh doanh muốn chọn đối tác bền vững thì hãy nhớ, một quan hệ đối tác tốt và phát triển cần được xây dựng trên nền tảng mối quan hệ cầu tiến, khôn ngừng học hỏi. Nhờ có những mối quan hệ như vậy thì phụ nữ khởi nghiệp mới có khả năng cải thiện được kiến thức, học hỏi và phát triển song phương.

Ngược lại, khi bạn làm việc cùng với những người cầu tiến liên tục sẽ thúc đẩy tinh thần các thành viên khác dù đứng trước nhiều trở ngại hay gặp phải môi trường khó khăn mới lạ. Chính những người cộng sự có chí cầu tiến, những mối quan hệ đối tác này sẽ là nguồn động lực giúp phát triển tư duy tích cực trong môi trường làm việc của doanh nghiệp bạn.

Lựa chọn cộng sự mang ý nghĩa sống còn đến sự thành bại của công ty bạn

Phù hợp với với tiêu chí của doanh nghiệp

Một đối tác tốt mà mọi phụ nữ kinh doanh cần phải có chắc chắn phải là một người phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp. Việc bạn đồng hành cùng những người phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty thường dễ thích nghi với văn hóa công ty và cũng chứng tỏ dấu hiệu người đó sẽ thành công cao trong công việc. Điều này cũng đúng với những đối tác mà phụ nữ khởi nghiệp muốn bắt tay hợp tác cùng họ.

Có một chúng nổi loạn

Phụ nữ kinh doanh nếu muốn điều hành tốt bộ máy nhân sự của mình thì đừng ngại những người có tính cách nổi loại. Có thể đối với những người cộng sự này thường bị xem là bất trị, có xu hướng chống lại mọi quy tắc nhưng thật ra, họ cũng sẽ có cách thức hoàn toàn khác lạ để hoàn thành công việc. Đối với người có chút nổi loạn, chỉ cần bạn biết cách khai thác sức mạnh này, bạn sẽ sở hữu một nhân viên rất sáng tạo, một người cộng sự luôn có nhiều ý tưởng tuyệt vời.

>>>Xem thêm: Lý do vì sao phụ nữ khởi nghiệp khó hơn đàn ông?

Nổi loạn đôi khi là dấu hiệu của một nhân viên làm việc hiệu quả, sáng tạo

Chấp nhận thay đổi

Chấp nhận thay đổi là điều không thể tránh khỏi trên con đường kinh doanh, và sự đổi mới này không nằm trong quy luật đổi mới nhân sự, bởi đó thật sự là cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Và việc người cộng sự của bạn biết chấp nhận đổi mới chính mình, có tư duy nắm bắt sự thay đổi chung mới chính là nhân sự mà bạn cần phải giữ lại bên mình.

Khả năng và tinh thần làm việc nhóm cao

Đối với sự sống còn của một doanh nghiệp, tinh thần làm việc nhóm hăng say và chăm chỉ mang tính quyết định đến hiệu suất công việc. Một nhân viên có khả năng làm việc nhóm cao, có tinh thần teamwork tốt sẽ biết cách xây dựng mối quan hệ chiến lược với mọi người. Bản thân họ luôn có đủ sự sáng tạo để làm việc đỡ vất vả và thông minh hơn, tăng cường được sự kết nối giữa những cộng sự khác. Và đó là đối tượng mà phụ nữ kinh doanh nên lưu ý chọn lựa đồng hành cùng mình nếu muốn công ty phát triển bền vững, ổn định và có sự kiên kết chặt chẽ bộ máy nhân sự trong doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu cùng những người cộng sự của mình

Nếu bạn đang là phụ nữ đang tìm lời khuyên dành cho phụ nữ khởi nghiệp, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *