Những rủi ro thường gặp khi phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh

Những rủi ro thường gặp khi phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh

Một khi đã bắt đầu công việc kinh doanh, phụ nữ khởi nghiệp cần phải có sự chuẩn bị trước những rủi ro thường gặp để có giải pháp ứng phó và xây dựng chiến lược thông minh cho mình.

>>>Xem thêm:Là phụ nữ, nếu không có kỷ luật sẽ rất khó thành công

Phụ nữ làm giàu cần phải có sự tính toán kỹ trên mọi bước đường kinh doanh của mình

Một số rủi ro thường gặp khi phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp

Đối với phụ nữ khởi nghiệp thường rất dễ gặp nhiều thất bại hơn đàn ông, bởi thương trường khốc liệt, việc kinh doanh cũng không có sự “bình đẳng giới” nên phụ nữ khởi nghiệp sẽ phải đối đầu với những rủi ro dưới đây:

+ Sự cạnh tranh khốc liệt: Đây chính là rủi ro đầu tiên khi phụ nữ kinh doanh bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Thật ra, khó khăn khi cạnh tranh là rào cản đầu tiên mà bất kỳ một doanh nghiệp còn non trẻ nào cũng phải nhớ đến, đặc biệt là phụ nữ kinh doanh thường phải đối đầu với sự cạnh tranh khá khốc liệt trên thương trường, cả về ý tưởng, sản phẩm, giá trị thương hiệu, vị thế của bản thân…

>>>Xem thêm: Phụ nữ trước tuổi 30 nên làm những việc này

Biết trước rủi ro có thể gặp là bước quan trọng mà phụ nữ kinh doanh nên lườn trước khi kinh doanh

+  Rủi ro về vốn: Để có thể duy trì được kinh tế cho doanh nghiệp khi mới bắt đầu kinh doanh quả thật là khó khăn dễ khiến bạn thất bại ngay từ đầu. Nhất là giai đoạn tìm kiến thị trường và tìm đầu ra cho sản phẩm còn mới mẻ. Vì vậy, phụ nữ kinh doanh lại gặp phải vấn đề về việc kêu gọi vốn đầu tư liên tục cho doanh nghiệp đang khát vốn của mình. Điều này thường là rào cản kinh tế không đơn giản mà các nữ doanh nhân cần phải tính toán và có kế hoạch phù hợp.

+ Không có chiến lược kinh doanh rõ ràng: Nếu như bạn đang đóng vai trò là phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh thì phải tuyệt đối cần tránh rủi ro đi sai chiến lược đã hoạch định từ trước. Đừng bao giờ làm việc cảm tính và dựa vào cảm xúc chủ quan, hay thực thi chiến lược vô tội vạ mà không tuân thủ quy định của doanh nghiệp mà bạn đang hướng đến.

+ Đổi mới nhưng không có sự chuẩn bị: Đối với mỗi doanh nghiệp, việc đổi mới trong tư duy và sáng tạo rất cần thiết cho môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng chỉnh là một trong những rủi ro mà phụ nữ khởi nghiệp cần tránh bởi bạn cần sáng suốt và chuẩn bị kỹ việc áp dụng các sáng tạo, kết quả nghiên cứu cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho doanh nghiệp của bạn.

Phụ nữ kinh doanh cần phải có sự chuẩn bị trước các rủi ro

+  Rủi ro vận hành bộ máy: Một trong những khó khăn và rủi ro mà phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp hay gặp phải đó là những rủi ro về bộ máy quản lý, cách thức vận hành của doanh nghiệp. Việc chủ doanh nghiệp thiếu chuyên mông, không có nhiều kinh nghiệm quản lý hệ thống quản lý bộ máy công ty rất có thể là nguyên nhân khiến doanh nghiệp bị thất thoát tài sản, đánh mất thị trường và thậm chí là bị phá sản.

+  Rủi ro bảo mật thông tin: Để tránh gặp phải rủi ro về vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp, không bị tiết lộ hoặc đánh cắp như bản quyền kinh doanh, bí mật công nghệ, danh sách khách hàng thì phụ nữ kinh doanh nên chú ý không được để rò rỉ những điều tuyệt mật mang tính quyết định đến sự sống chết của công ty.

Ngoài những rủi ro kể trên, còn có rất nhiều những khó khăn trong kinh doanh nữa mà các nữ doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp cần nhận diện và phải có biện pháp ngăn chặn rủi ro hoặc xử lý hậu quả tương ứng.

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu và đồng đội đã giúp đỡ rất nhiều phụ nữ khởi nghiệp

Nếu bạn đang mong muốn khởi nghiệp với vốn ít, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *