Nguyên tắc phát triển doanh nghiệp bền vững cho phụ nữ kinh doanh


Một khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến 4 nguyên tắc khởi nghiệp “bất di bất dịch” sau đây. Và phụ nữ khởi nghiệp cũng không nằm ngoại lệ nếu muốn đạt được thành công trên đường kinh doanh.

>>>Xem thêm: Đăng ký miễn phí khóa học giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công

Dịch vụ đáp ứng cho khách hàng

Phụ nữ khởi nghiệp đã có ai bắt đầu xác định được giải pháp dịch vụ nhằm đáp ứng cho khách hàng chưa? Một khi đã bắt tay vào con đường kinh doanh, sản xuất một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ nào đó. Bất kể là gì thì bắt buộc rằng, công ty của bạn cần đem lại giá trị cho khách hàng, dịch vụ đáp ứng cho người mua là gì? Cách bạn giải quyết vấn đề về dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng như thế nào? Bằng cách này hay cách khác phụ nữ khởi nghiệp cũng nên lưu ý đến sản phẩm dịch vụ của mình, đây là vấn đề nòng cốt, là nhân tố quyết định đến sự thành bại của công ty.

>>>Xem thêm: Phụ nữ, nếu không có kỷ luật sẽ khó thành công

Hệ thống hoạt động doanh nghiệp

Đối với nguyên tắc cơ bản dành cho phụ nữ khởi nghiệp đó là phải xác định rõ hệ thống mà bạn sẽ sử dụng để sản xuất và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là gì? Tự sản xuất tạo ra sản phẩm hay nhờ đơn vị đối tác trung gian giải quyết vấn đề này? Thêm vào đó, bạn phải quyết định các vấn đề kinh doanh quan trọng khác, từ cấu trúc công ty cho đến việc quản lý tài chính và hồ sơ giấy tờ. Dù rằng trong giai đoạn phụ nữ khởi nghiệp thương phải tự mình giải quyết tất cả, tuy nhiên đến lúc nào đó thì bạn cũng phải “setup” hệ thống tốt nhất để đội ngũ nhân sự của mình quản lý.

Xây dựng chiến lược

Một khi đã bắt đầu công việc kinh doanh, bước những bước đi đầu tiên, phụ nữ khởi nghiệp phải nắm vững được kỹ năng xây dựng chiến lược, hoặc ít nhất cũng phải học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước. Bắt đầu từ việc làm thế nào để bạn tiếp cận được khách hàng, làm sao để có thể bán được sản phẩm, phát triển quy mô như thế nào…Bởi trên thực tế, có không ít ý tưởng kinh doanh rất hoàn hảo, nhưng khi bắt đầu khởi nghiệp thì lại thất bại, và thiếu kỹ năng xây dựng chiến lược cũng là nguyên nhân thường gặp.

Phụ nữ khởi nghiệp cần có chiến lược phát triển doanh nghiệp đúng hướng

Việc phụ nữ khởi nghiệp có được chiến lược làm việc, có tầm nhìn và kế hoạch cụ thể sẽ dẫn dắt công ty theo hướng bền vững. Phát triển kế hoạch kinh doanh là một bước tuyệt vời để bắt đầu, nhưng sự linh hoạt và có chiến lược ứng biến lại là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

Chấp nhận thử thách

Nguyên tắc không thể thiếu dành cho phụ nữ khởi nghiệp đó là chấp nhận thử thách, liệu bạn có đủ dũng khí để bắt đầu công việc kinh doanh đầy rủi ro? Và thực ra, nếu bạn thiếu sót 1 trong 3 nguyên tắc trên vẫn còn cơ hội rất nhiều để học hỏi và góp nhặt kinh nghiệm. Nhưng nếu thiếu đi nguyên tắc cuối cùng này, phụ nữ kinh doanh sẽ dễ đối mặt với những thất bại từ chính bản thân họ, không đủ tự tin, sự mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua chông gai, nghịch cảnh phía trước.

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu đã đưa ra nhiều lời khuyên cho phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh

Nếu bạn đang là phụ nữ đang tìm lời khuyên dành cho phụ nữ khởi nghiệp, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *