Lời khuyên tài chính dành cho người trẻ tuổi


Nếu bạn là người trẻ chưa biết cách quản lý chi tiêu và kiểm soát được tài chính của bản thân. Hãy nghe những lời khuyên dưới đây để cải thiện được điều kiện kinh tế của bản thân.

>>>Xem thêm: Lời khuyên cho phụ nữ đầu tư kinh doanh ít vốn

Có quỹ dự phòng cho lúc khẩn cấp

Đối với nhiều người thường không có thói quen để dành một khoản tiền mặt hoặc số tiền tiết kiệm để chi cho các trường hợp ốm đau cần thiết hay cần sử dụng gấp. Vì vậy, số tiền hàng tháng của bạn thường bị thiếu trước hụt sau cũng vì bởi lý do thường gặp này.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản tiền mặt đáng kể như một yêu cầu bắt buộc để có nền tảng tài chính vững chắc và an toàn. Chỉ sau khi có khoản dự phòng, bạn mới nên tính chuyện dành tiền cho mục tiêu dài hạn hay để đầu tư.

Không nôn nóng trước các khoản đầu tư tài chính

Đối với những khoản tiết kiệm mà bạn có được thường sẽ được tận dụng cho các dự án đầu tư sinh lợi nào đó. Nhưng thật ra, hãy thật thận trọng trước các khoản đầu tư tài chính thay vì nôn nóng muốn phát triển số tiền hiện có của mình bằng mọi cách.

Hình thức đầu tư sinh lợi thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt, việc người đầu tư tài chính có tâm lý nôn nóng thiếu thận trọng sẽ dễ bị cuốn theo những biến động của thị trường. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng một nhà đầu tư thông minh thì hãy nên biết kiên nhẫn và thận trọng trước các dự án đầu tư mà mình đang lựa chọn.

>>>Xem thêm: Vì sao phụ nữ không nên từ bỏ sự nghiệp khi kết hôn?

Biết cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm

Một thói quen mà hầu như người trẻ tuổi nào cũng hay gặp phải, đó là thường chi tiêu nhiều hơn mức tiền mình kiếm được, bởi họ khó có thể vượt qua được những cám dỗ nhất thời như: đầu tư du lịch, thời trang, thiết bị điện tử… mà không chú trọng vào việc tiết kiệm. Để tránh việc tiêu xài hoang phí, bạn cần đặt ra sự cân bằng rõ ràng giữa việc chi tiêu ngắn hạn và tiết kiệm dài hạn mới có thể cân bằng tài chính của bản thân.

Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu

Nếu bạn đang là phụ nữ đang tìm lời khuyên dành cho phụ nữ khởi nghiệp, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *