Kỹ năng kinh doanh dành cho phụ nữ khởi nghiệp

Kỹ năng kinh doanh dành cho phụ nữ khởi nghiệp


Để có được một doanh nghiệp vận hành tốt và không gặp trở ngại gì, phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn đầu cần có những kỹ năng kinh doanh dưới đây để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm: Phụ nữ vốn ít thì khởi nghiệp như thế nào?

Có khả năng quản lý dự án

Là người đứng đầu, nhất định bạn phải có khả năng quản lý hiệu quả các dự án ở bất kỳ quy mô nào, nhất là phụ nữ kinh doanh khi chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức thực tiễn. Tuy nhiên, kỹ năng quản lý tốt những dự án là điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Do đó, phụ nữ khởi nghiệp hãy lưu ý trau dồi thật nhiều kỹ năng chuyên ngành, nắm bắt xu hướng và sự phát triển không ngừng của thời cuộc kinh tế mới có thể giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Có kỹ năng về ngành kế toán

Phụ nữ khởi nghiệp một khi đã bắt đầu con đường kinh doanh của mình thì chắc chắn phải là người có khả năng quan sát tổng quát, và việc có kỹ năng am hiểu về con số là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng cho bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào. Đừng quá phụ thuộc vào nhân viên hay giao toàn bộ trọng trách này cho một cấp dưới nào đó, bởi việc bạn biết cách quản lý thu chi, dự toán, báo cáo chi phí, lợi nhuận, dự báo ngân lưu… chính là chìa khóa để đảm bảo đầu tư và cung cấp cho doanh nghiệp mới khởi phát của bạn một khuôn khổ vững chắc để phát triển.

Bạn phải là người có khả năng hiểu biết về kế toán mới giúp đảm bảo tối ưu tài chính cho doanh nghiệp mình

Có tố chất lãnh đạo

Nếu nói đến sự thành bại của con đường khởi nghiệp, phụ nữ kinh doanh cần phải sở hữu tố chất lãnh đạo. Là người đứng đầu của một doanh nghiêp, dẫn đầu cả một đội nhóm thì thì kỹ năng lãnh đạo sẽ là một trong những yếu tố chính cần phải có để dẫn dắt con thuyền đi đúng hướng.

Người lãnh đạo là người phải có được tầm nhìn tốt, tố chất cần phải có đó là khả năng lắng nghe, quan tâm và tôn trọng năng lực cấp dưới, có khả năng thúc đẩy và kích thích nhân viên làm việc hăng say, nâng cao tinh thần làm việc, tạo ra giá trị thật sự cho doanh nghiệp.

Khả năng giao tiếp cộng đồng tốt

Khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt luôn là một trong những kỹ năng cần và phải có mà phụ nữ lãnh đạo nên rèn luyện ngay từ đầu. Dĩ nhiên, phụ nữ kinh doanh hay đàn ông làm chủ thì bắt buộc phải có được kỹ năng dẫn dắt, đứng trước đám đông nhân viên hay đơn thuần là thuyết trình tại một cuộc họp đối tác nào đó. Trên thực tế, có không ít người đang thiếu đi tiềm năng đặc biệt này. Đặc biệt là đối tượng nữ giới khi bước chân vào đường khởi nghiệp kinh doanh, việc thiếu sót kỹ năng giao tiếp cộng đồng hay khó khăn trong việc đứng trước đám đông sẽ khiến cho bạn mất tự tin, không nhận được tự tin tưởng giao phó công việc từ người khác.

>>>Xem thêm: Lời khuyên để đời dành cho phụ nữ khởi nghiệp

Phụ nữ khi bước chân vào con đường khởi nghiệp cần phải có những kỹ năng kinh doanh đặc biệt

Có kỹ năng bán hàng giỏi

Không phải ai khi khởi nghiệp đều đã trở thành ông chủ bà chủ ngay lập tức, mà trong giai đoạn đầu phụ nữ khởi nghiệp, hầu như tất cả mọi người đều sẽ phải tự mình làm mọi thứ và việc bán hàng cũng không ngoại lệ. Mặt dù bán hàng phụ thuộc vào tài năng riêng, nhưng nếu bạn không có kỹ năng bán hàng giỏi thì vẫn có thể học hỏi và đút kết kinh nghiệm từ những người đi trước. Do đó, kỹ năng kinh doanh mà một người thành công cần có không thể thiếu đi khả năng bán hàng giỏi, hãy là một người nhân viên tài năng trước khi trở thành một vị sếp giỏi giang.

Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu đã giúp rất nhiều người phụ nữ khởi nghiệp thành công

Nếu bạn đang là phụ nữ đang tìm lời khuyên dành cho phụ nữ khởi nghiệp, cần tìm lối đi riêng trên con đường kinh doanh làm giàu. Hãy liên hệ ngay với CEO GOLDGEN VIỆT NAM – Doanh nhân Nguyễn Ngọc Diễm Châu để được giúp đỡ và hỗ trợ con đường tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể khởi nghiệp và xây dựng nền tảng trong tương lai.

CÔNG TY TNHH GOLDGEN VIỆT NAM

Địa chỉ : 74/46B Bạch Đằng,p2, Q.Tân Bình, TP.HCM

website: http://goldgen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhtracvantayGoldgenVN/notifications/

Email: goldgen.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *